โลโก้เว็บไซต์ ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ลิปิกร  มาแก้ว รับโล่รางวัล “วัฒนคุณาธร” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 4 ตุลาคม 2565 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 545 คน

รศ.ลิปิกร  มาแก้ว อาจารย์ประจำคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รับมอบโล่รางวัล “วัฒนคุณาธร” จากนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เนื่องในโอกาสวันสถาปนากระทรวงวัฒนธรรม ครบรอบ 20 ปี 3 ตุลาคม 2565   ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

รางวัล “วัฒนคุณาธร” เป็นรางวัลที่คัดเลือกผู้ทรงคุณวุฒิและสร้างความเจริญก้าวหน้า เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ต่อกระทรวงวัฒนธรรม ที่ร่วมเป็นพลังขับเคลื่อนงานวัฒนธรรมให้เป็นที่ประจักษ์มีผลงานส่งเสริม สนับสนุนการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงวัฒนธรรม ในการดำเนินงานด้านศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม รวมทั้งการถ่ายทอดองค์ความรู้ หรือสร้างนวัตกรรมทางวัฒนธรรมที่โดดเด่น เป็นที่ประจักษ์ เป็นผู้ส่งเสริม สนับสนุน หรือมีส่วนร่วม กับชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ขับเคลื่อนด้วยพลังบวร ในการจัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19)

สำหรับผลงานของ รศ.ลิปิกร  มาแก้ว อันเป็นผลงานเชิงประจักษ์ ที่ได้รับพิจารณาได้รับรางวัล “วัฒนคุณากร” ได้แก่

• โครงการประติมากรรมหุ่นฟางร่วมสมัย เพื่อมอบแก่ชุมชน 4 ชิ้นงาน
  • โครงการนิทรรศการศิลปะ 63 ภาพ 63 ศิลปินในโครงการศิลปะบำบัดทุกข์ บำรุงสุด “หยุดเชื้อ อยู่บ้าน สร้างงานศิลป์ เพื่อแผ่นดิน สู่วิกฤตโควิด-19”
  • โครงการศิลปะ Art for Life สุขศิลป์แบบองค์กรม : ศิลปะร่วมสมัยเพื่อสังคม ณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
  • โครงการสุขศิลป์แบบองค์รวมเพื่อพัฒนาศัยกภาพคครูผู้สอนศิลปะเด็กพิการ ภาคเหนือ เพื่อให้เด็กพิการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ส่งมอบกำลังใจในรูปแบบผลงานศิลปะให้แก่สถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์